Các dịch vụ:
* Cao đẳng điều dưỡng: 0986114400

Dược sỹ

Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Dược sĩ  trung cấp chuyên nghiệp

    Các học phần chung: Chính trị, Pháp luật,Tin học; Tiếng Anh; Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng - an ninh,  Khởi tạo doanh nghiệp.

    Các học phần cơ sở: Hóa phân tích, Thực vật học, Y học cơ sở, Truyền thông giáo dục sức khỏe, Tổ chức và quản lý Y tế.

    Các học phần chuyên môn: Hóa dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Bào chế, Dược liệu, Kiểm nghiệm thuốc, Pháp chế dược, Bảo quản thuốc, Kỹ năng bán thuốc, Marketting dược phẩm...

    Chuẩn kiến thức:

    Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có kiến thức, kỹ năng thực hành, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trao dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.

Chuẩn kỹ năng:

    Kỹ năng mềm: học sinh ngành Dược sĩ  phải có chứng chỉ/chứng nhận một trong các kỹ năng mềm của các tổ chức, trung tâm được cấp phép đào tạo kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tư duy…
    
    Kỹ năng tin học: Học sinh sau khi tốt nghiệp đạt chứng chỉ Chuyên viên tin học văn phòng (Microsoft Office Specialist -MOS) đối với 3 phần mềm MS. Word, MS. Excel và MS. Powerpoint. Có khả năng sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng.

    Cao đẳng điều dưỡng


    Kỹ năng ngoại ngữ: Học sinh sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh tương đương TOEIC từ 300 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 25 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP từ 337 điểm trở lên hoặc IELTS từ 3.0 điểm trở lên.

Chuẩn thái độ:

    Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân
    Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc, tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề.
    Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn chung quy định cho các loại cán bộ THCN, ngoài ra theo yêu cầu của ngành nghề, học sinh cần được rèn luyện thêm các đức tính và tác phong khác.

Vị trí - khả năng làm việc sau khi ra trường:

    Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc lĩnh vực Dược ở tphcm hoặc các tỉnh thành trong nước
    
    Chuẩn đầu ra

1. Yêu cầu về kiến thức:

    Có kiến thức về Hóa dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Bào chế, Dược liệu, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý dược, Bảo quản thuốc, Marketing dược phẩm.

2. Yêu cầu về kỹ năng:

    Có kỹ năng bán thuốc
    Có khả năng truyền đạt, vận dụng các kiến thức đã học để xử lý các vấn đề kỹ thuật Dược.
    Có khả năng quản lý, điều hành được tổ, nhóm thực hiện các công việc cụ thể theo các tiêu chuẩn thực hành tốt (GMP, GPP, GSP, GLP, GACP) tại nơi làm việc.

3. Yêu cầu về thái độ:

    Có lương tâm đạo đức của người cán bộ Dược.  
    Có tinh thần trách nhiệm với công việc, với cộng đồng, tôn trọng người bệnh, đoàn kết hợp tác giúp đỡ đồng nghiệp và phục tùng cấp trên.
    Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đối với công việc, sản phẩm do mình đảm nhận theo các tiêu chuẩn GPs quy định chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của tổ, nhóm.

Cao đẳng điều dưỡng


Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:

    Được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, các hiệu thuốc, nhà thuốc.

    Dược sĩ

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Tổng quan

Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sĩ (dược sĩ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động (dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc cộng đồng-nhà thuốc cộng đồng là những nơi chúng ta vẫn thấy bán lẻ thuốc thành phẩm).

 Các dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên (dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc Quality Control QC) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc (Quality Assurance QA) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo Y Dược và trong quân đội.

Bằng cấp

Ở Mỹ từ năm 1992, bằng dược sĩ được chuyển đổi lên thành bằng tiến sĩ dược. Sinh viên có thể theo học trong 6 năm nhưng phần lớn trường dược ở Mỹ nhận đào tạo sinh viên trong 4 năm sau khi ứng cử viên đã có bằng tốt nghiệp đại học.

Hiện có hai chuyên ngành hoạt động phổ biến: thứ nhất là tiến sĩ dược cộng đồng làm việc tại nhà thuốc đồng và thứ hai là tiến sĩ dược lâm sàng làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Cao đẳng điều dưỡng Cả hai đều là thành phần chính thực hiện chăm sóc bằng thuốc hoặc còn gọi là chăm sóc dược phẩm (Pharmaceutical Care), một khái niệm mới trong hướng dẫn sử dụng thuốc.

Ở Việt Nam hiện nay để trở thành dược sĩ sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

 Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm 6 tháng đối với người có bằng cao đẳng (hai hệ này gọi là dược sĩ chuyên tu), 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sĩ y khoa, sinh học, hóa học (của các trường Đại học Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Đại học Y - các trường có cùng đầu vào tương đương-hệ này gọi là văn bằng 2).

 Tốt nghiệp các khóa đào tạo này sinh viên được cấp bằng dược sĩ đại học. Những hệ đào tạo này không có hệ vừa học vừa làm mà phải là hệ chính quy tập trung. Dược sĩ đại học (Bachelor of Science in Pharmacy - BS in Pharmacy hoặc Bpharm).

Các hệ sau đại học và trên đại học hiện nay ở Việt Nam có thạc sĩ (MS-Master), tiến sĩ (Doctor of Philosophy - PhD), dược sĩ chuyên khoa I (Postgraduate education junior - PGJ) được học để chuyển đổi sang thạc sĩ theo các điều kiện của Bộ Giáo dục đào tạo và của Bộ Y tế: thi đầu vào tích lũy đủ các tín chỉ, dược sĩ chuyên khoa II (Postgraduate education senior - PGS được học để chuyển đổi sang tiến sĩ theo các điều kiện vừa nêu. Hệ dược sĩ chuyên khoa nên dịch sang tiếng Anh là Postgraduate education - PG.

 Một số dược sĩ dịch dược sĩ chuyên khoa là Specialist đây là hệ đào tạo tại Liên Xô (специалист) cũ không không tương ứng với hệ đào tạo ở các nước nói tiếng Anh.

Hiện nay Việt Nam chưa thực hiện được đào tạo Tiến sĩ Khoa học Dược (Doctor of Science in Pharmacy hay Doctor of Pharmacy-PharmD). Sau Cách mạng Tháng Tám đến nay Đại học Dược Hà Nội Trung tâm đào tạo lớn nhất và cũng là trung tâm học thuật lớn nhất nước về dược chỉ có bốn tiến sĩ khoa học. Hai đào tạo ở Liên Xô cũ, hai đào tạo ở Đông Đức.


Sửa máy lọc nước tại TPHCM Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt, Để tránh mua phải máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun G-PPR 160 lít giả, hàng kém chất lượng,trên mỗi bồn máy MEGASUN đều có tem chống hàng giả
Thay vật liệu lọc nước Cây nước nóng lạnh loại nào tốt giữa Kangaroo,, Cây nước nóng lạnh được xem là một thiết bị cung cấp nước 2 trong 1 vì nó vừa có khả năng cung cấp nước nóng thay bình đun nước siêu tốc lại vừa có

- Phone: +84-908-744-256